Gia Chánh --Thực phẩm--

Chuối - Thơm - Chiên phồng

Du Lan

Hôm nay dulan post món này:
Công thức:

2 chén bột mì, 4 muỗng bột khoai tây, 2 tsp baking powder, chút muối, chút dầu, chút xíu giấm, nước lạnh.

Cho bột mì, bột khoai tây, bột nổi, muối, vào thau, chế từ từ nước lạnh có pha chút xíu giấm, nhắm chừng bột vừa độ sệt là được, cuối cùng thêm chút dầu, trộn đều.

(có người thích dùng bột bắp hoặc bột gạo, nhưng dulan quen pha bột mì và bột khoai tây hơn 20 năm rồi, thấy chiên xong lúc nào cũng phồng giòn ngon lắm, nên lười thử bột khác quá)Chuối vừa chín cắt thành 4 lát dài, thơm tươi cắt khoanh hay thơm hộp, xoài vừa chín cắt lát oval, nhúng từng miếng trái cây vào bột, thả nhẹ vào nồi nhiều dầu nóng (lửa 2 phần 3, dulan dùng số 6/9), vàng 1 mặt thì trở sang mặt kia, vớt hết ra cái rây, tăng lửa maximum, nhúng rây bánh trở lại nồi dầu trong thời gian ngắn, (điều này làm cho bánh giữ độ giòn lâu) kéo rây lên để ráo dầu.
Chiên xongTừng miếng thơm chuối xoài nhúng bột chiên trông đẹp mắt, thấy giòn rụmNhưng món chuối chiên không dừng lại ở chỗ chỉ ăn đơn giản như thế..., hầu hết các nhà hàng tàu, Việt, hay Thái đều có món chuối chiên & kem trong thực đơn.

Thỉnh thoảng có tiệm làm thêm món thơm, còn món xoài nhúng bột chiên là dulan đặt ra, nhưng 2 sóc thích xoài và thơm, bé nói trái cây có chất chua ăn với chất béo ít ngán và ngon hơn.
Cho bánh trái cây chiên ra dĩa, thêm ice cream, chế chút đường mật (sirup)
Xin mời món trái cây chiên phồng và kem lạnh nhé!

Deep fried banana, mango and pineapple with ice creamTừng miếng xoài, chuối, thơm, bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt ngọt chua chua, quyện với đường mật, ăn nóng giòn kèm với kem lạnh, tuyệt quá phải không, vậy các bạn làm thử nhé, dễ và nhanh, món này thích hợp bốn mùa xuân hạ thu đông, người lớn trẻ con đều thích...


...
Các bạn thân mến,

Loại bột này có thể chiên với tôm cá rau củ như:
Tôm nhúng bột chiên phồng
Cá hồi nhúng bột
Cá hồi nhúng bột chiên phồng
Nhúng bí ngòi (hay còn gọi là mướp)
Đang chiên bí ngòi

Bí ngòi nhúng bột chiên phồngCà tím nhúng bột chiên phồng
Cà tím nhúng bột chiên và sốt me, ketchup 
Các bạn đừng ngại khi thấy bột không bao phủ tròn trịa hết miếng rau củ hay cá tôm..., vì vỏ cà tím hay bí ngòi trơn láng, các bạn có thể dùng cây xiên xâm xâm quanh da một chút trước khi nhúng bột cũng được, riêng dulan thì thích nhìn thấy cái tự nhiên của bột bám, nhìn vào biết nó là món gì bên trong như món mướp lộ ra vỏ màu xanh ở trên vậy.


Số Lần Chấm:  
6

(để chấm điễm, xin bấm vào số sao)

Số lần đọc: 3,075
Nguồn:
Đăng bởi: Ngô Đồng (3/21/2016)
Người gửi:
Người sửa: Ngô Đồng,