Tứ hành xung

tác giả Nguyễn Đình Phùng
59 xem

Tứ hành xung

Mới nhận được thiệp mời đám cưới của chị vợ anh bạn. Đám cưới của chính chị ta! Không ngạc nhiên lắm. Vì biết thế nào cũng xảy ra! Của đáng tội! Bạn tôi chết bất đắc kỳ tử hơn một năm trước đây. Đang khỏe mạnh, bỗng một hôm lăn đùng ra vì nghẹt động mạch tim, để lại bà vợ còn trẻ, phơi phới xuân tình. Chịu khó để tang chồng hơn một năm là đã giỏi lắm rồi. Nên tôi cũng mừng cho chị bạn, bước thêm bước nữa, kẻo uổng cả một đời hương phấn.

Gọi điện thoại hỏi thăm. Chị thở dài: “Tôi đâu muốn lấy chồng làm gì nữa đâu! Nhưng Cậu Bảy nói tôi phải cải số. Phải kiếm được một người trẻ hơn mình 15 tuổi, mới giữ được mệnh số và tài sản của mình. Kiếm mãi mới ra được cậu này đấy anh ơi! Cũng được lắm! Anh đến dự đám cưới sẽ biết rõ hơn!”

Vài lời về Cậu Bảy. Anh chàng này xem tướng số, tử vi, bói toán chuyện tương lai, giải hạn, giải xung, bùa yêu, ngải cứu, cứu khổ, cứu nạn, bày vẽ chuyện giữ chồng, giữ vợ, giúp gia đạo thuận hòa, chỉ đường đi nước bước cho công danh, tài lộc… Hầm bà lằng mọi chuyện huyền bí, phù phép đủ đường, đủ lối, có nghĩa có bất cứ chuyện gì, đến với Cậu Bảy là xong hết! Gọi bằng Cậu là để tỏ lòng kính trọng, không phải là cậu nhỏ, chú em. Có nghĩa Cậu Bảy có chức tước, title gọi là Cậu, như gọi bác sĩ, luật sư, giáo sư, không phải dân thường!

Cậu Bảy nổi tiếng lắm! Và được mọi người nể vì, kính cẩn. Có lần chơi mạt chược với mấy anh bạn, là bác sĩ, dược sĩ, giáo sư ở đây, nói chuyện về Cậu Bảy, tôi gọi là thằng Bảy coi bói. Một anh bạn suỵt suỵt, quạt ngay: “Anh đừng nói bậy! Phải gọi là Cậu Bảy đàng hoàng! Anh gọi bằng thằng, đến tai Cậu, Cậu trù ẻo anh là khốn đấy nhá!”.

Hóa ra anh bạn dược sĩ, ngoài chuyện bán thuốc Tây, còn làm ăn, mua nhà, mua đất, đầu tư loạn cả lên, làm giàu nổi tiếng ở vùng này. Nhưng anh bạn vốn mê tín, dị đoan, bất cứ chuyện business nào, anh cũng đến hỏi ý kiến Cậu Bảy, Cậu nói nên mua anh mới mua, Cậu nói miếng đất đó xung lắm, nhiều hắc khí phải bán, anh bạn bán ngay không dám để lâu. Anh bạn nghe lời Cậu Bảy thấy trúng phóc, tài sản tăng vù vù. Nên tin lắm, một điều Cậu Bảy nói là phải đúng, hai điều Cậu Bảy đã phán như vậy nên phải là như vậy!

Cũng lạ là Cậu Bảy này trúng nhiều hơn trật. Thấy ai cũng khen trúng cả! Lâu lâu có sai thì thân chủ chỉ biết tự trách mình chưa đến thời đến số, hạn quá lớn, Cậu Bảy hết lòng giúp đỡ mà vẫn chưa qua được hạn! Nên Cậu Bảy càng ngày càng nổi tiếng như cồn. Khách đến coi bói, nhờ chỉ dẫn chuyện tương lai phải đứng xếp hàng lấy số, chờ cả buổi mới đến phiên. Cậu Bảy chỉ dành ưu tiên cho các nhân vật VIP của vùng này. Hay khách hàng từ phương xa, nhiều tiểu bang khác đến. Hay từ ngoại quốc bay sang.

Có lần thấy một chiếc limousine đen xì chở một mệnh phụ phu nhân từ Pháp sang, từ phi trường đến thẳng văn phòng Cậu Bảy, đội nón, che mặt bằng khăn voile phủ kín để không ai nhận ra. Đến Cậu Bảy để mua bùa, chuộc ngải, nghe Cậu phán cho những chỉ dẫn phải làm cho đường gia đạo, cho chuyện làm giàu… Rồi mệnh phụ này lên limousine trở lại phi trường và bay về Pháp ngay. Câu chuyện lộ ra, ai cũng xầm xì khen ngợi. Và Cậu Bảy càng nổi tiếng và càng kiếm tiền vào như nước.

Đặc biệt, ai muốn trả bao nhiêu thì trả, không có giá, người nghèo không tiền Cậu Bảy cho miễn phí. Nhưng những thân chủ hài lòng chi cho Cậu Bảy lên đến cả chục ngàn đô la mỗi lần đến thăm là chuyện thường! Nên Cậu Bảy đã xây nhà cả triệu Mỹ Kim, sống đời đế vương, chỉ bằng chuyện bói toán!

Chị bạn cũng là người dị đoan, mê tín. Chị lại là người giàu có. Làm chủ một khu shopping lớn. Thêm hai khu apartments cho thuê, mỗi khu ba bốn chục căn. Nên tiền vào ào ào, mỗi tháng ngồi không cũng thu vài chục ngàn đô, cất đi không kịp! Nhưng chị bạn lúc nào cũng canh cánh bên lòng. Không biết vận may còn kéo dài đến bao giờ. Vì chị tuổi Dần. Ông chồng chị, bạn tôi, hơn vợ 3 tuổi là tuổi Hợi.

Dần Thân Tỵ Hợi, tứ hành xung. Chị vợ biết điều này và sợ lắm. Chuyện hai vợ chồng làm ăn khấm khá, tạo được tài sản lớn như vậy là nhờ tài ông chồng nhiều hơn. Nay đã ứng nghiệm, bạn tôi làm giàu, hưởng đời chưa được bao nhiêu, nay chỉ vì tuổi Hợi xung với tuổi Dần của vợ mà phải ra đi sớm sủa, cho đúng với câu Tứ Hành Xung oan nghiệt kia!

Chị bạn qua phone chép miệng:

“Anh biết không? Tôi vấn kế Cậu Bảy vì chuyện Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung này. Cậu phán: Bà phải cải số mới giữ được mạng sống và giữ được tiền! Người chồng kế của bà cũng phải là tuổi Hợi nhưng trẻ hơn và phải qua một con giáp. Như vậy phải cách nhau 15 năm. Có thế mới cải được số cho bà.

Tôi kiếm mãi mới ra được thằng này đấy anh ơi! Nó là handyman cho khu shopping của tôi, chưa bao giờ lấy vợ, còn trai tân, khỏe mạnh lắm! Tôi làm đám cưới theo đúng cổ tục của mình. Cậu Bảy dẫn nó đến xem mắt tôi! Rồi chạn ngõ. Cậu Bảy rắc nước bùa trước cửa nhà tôi, dán giấy đỏ giải oan ngoài ngõ. Rồi lễ hỏi, Cậu Bảy cho mang đầu heo, có ngậm bùa đàng hoàng đến làm lễ. Chỉ có đám cưới là tôi làm như thường, Cậu Bảy bảo làm phép, rắc bùa như vậy là đủ rồi!

Nên đám cưới tôi làm ở khách sạn, có ban nhạc và ca sĩ nổi tiếng đến giúp vui. Anh nhớ đến tham dự nhé. Cho tôi thêm may mắn nhé! Anh hạp với tuổi tôi lắm! Phải chi hồi còn ở Việt Nam, hai anh đến nhà tán tôi, tôi đừng lấy anh H., chịu lấy anh thì bây giờ tôi đâu phải đi bước nữa như bây giờ đâu! ”

Nguyễn Đình Phùng

Những Bài Liên Quan

Copyright © 2023 dactrung.com; all rights reserved