Tháng Ba của em

tác giả Mãi Yêu Thương
69 xem

Tháng Ba về trong em tím trong đáy mắt những lời tình tự bỏ quên. Em ngỡ như mình đã lạc vào đâu đó xa lắm trong tiềm thức ngủ vùi mệt mỏi. Ngày tháng trong em mỗi khi trôi qua hình như đều đánh dấu từng chút một những hoài niệm. Em ngơ ngẩn nhận ra niềm tin trong mình đã cạn kiệt, như vô tình mà sao hoang hoải đớn đau.

Tháng Ba về có còn bỏ ngỏ cho em một lối nào xa vắng. Thế mà cứ như người đã mất dấu trong biển người mênh mông. Hiện hữu đấy mà như xa lạ. Em chẳng còn tìm được một chút nào thân quen. Thấy hẫng hụt, chơi vơi. Hình như khóc được vẫn còn là hạnh phúc. Em sợ mình. Sợ cái cảm giác trơ khấc ra như thể xúc cảm đã bị bào mòn từ lâu, rất lâu.

Tháng Ba trong em bắt đầu bằng sự đổ vỡ. Của niềm tin. Của nỗi nhớ. Em như muốn vỡ òa trong muôn vàn những nỗi đau. Em lạc mất người như cái nắm tay vốn dĩ đã không bao giờ chặt. Thấy mình sao quá đỗi tội nghiệp. Có đợi chờ nào dành cho riêng em ở phía cuối con đường. Hay chỉ những vạt sương khói mỏng lay lắt như khóe mắt em hoen nước mỗi chiều đông lạnh. Em nhớ những lời tình tự người thì thầm riêng em. Giờ sao mong manh như gió. Gió thì thổi đến khắp nơi. Bảng lảng. Em nhận ra trên đời với em, với người, chẳng có gì là duy nhất. Thế là rời xa.

Tháng Ba hình như chưa hết lạnh. Nhưng cũng đủ khiến em hoang mang với những vô cớ mỗi chiều đông mưa phùn ảm đạm. Bước chân người lặng lẽ. Xa mãi. Em sợ những quay quắt trong mình đong đầy lên mắt tím. Khi những kìm nén chực trào nơi đáy tim còn bỏ ngỏ.

Một mai thức giấc sau cơn ngủ vùi còn nghe tháng Ba tím lên trong em những hoài niệm. Tháng Ba về đã ngủ ngang lưng đồi. Dù người và em đã ở hai chân trời xa, xa lắm. Hẹn hò em ngỡ mùa đã sang ngang.

Vẫn mỉm cười để biết nỗi cô đơn sẽ tàn đi rất nhẹ. Như tháng Ba rồi sẽ qua. Sẽ chẳng còn ru em bằng những yêu thương mùa cũ.

Thôi mà…

 

Những Bài Liên Quan

Copyright © 2023 dactrung.com; all rights reserved